Những lợi ích và hiệu quả kinh tế của đèn LED

1-Tuổi thọ

Một ưu điểm lớn khác của việc sử dụng đèn LED là tuổi thọ kéo dài. Bóng đèn LED có tuổi thọ trung bình khoảng 50.000 giờ, khoảng 15 năm (nếu chiếu sáng 8 giờ / ngày) với điều kiện sử dụng bình thường của một hộ gia đình. Con số này lớn hơn xấp xỉ 30 lần so với bóng đèn sợi đốt, gấp 5 lần CFL.

2-Tiết kiệm năng lượng và tiền bạc

Đèn LED đầu tư ban đầu ban đầu  cao hơn  so với thế hệ đèn trước  , nhưng thời gian hoàn vốn nhanh và gần như không phải thay thế bóng trong một thời gian dài, điều này càng giúp tiết kiệm chi  phí hơn nữa.  LED sử dụng mức năng lượng thấp và có tuổi thọ dài, giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn đáng kể so với bóng đèn sợi đốt và đèn CFL.

3-Tiết kiêm được chi phí về dây tải điện và bảo trì

Tiết kiệm công bảo trì: do độ bền của đèn LED gấp 5 lần so với đèn sodium. Đèn SUDIUM phải thay bóng 5 lần thì đèn LED mới phải thay 1 lần  tiết kiệm được công bảo trì 5 lần.

Do đèn LED tiêu hao điện năng thấp cho nên dây dẫn điện cho đèn LED giảm tiết diện.VD: đèn sodium sử dụng dây  2×1,5mm thì đèn LED chỉ cần loại 2×0,7mm.nếu so sánh về giá thì tiết kiệm được 2,5 lần

4-Độ bền cao

Đèn LED cực kỳ bền bởi được sản xuất theo tiêu chuẩn EU. Do cấu tạo đặc biệt, đèn LED không có dây tóc, cũng có nghĩa là chúng có thể hoạt động ngay cả khi bị tác động mà không lo dây tóc rụng, bóng hỏng như đèn sợi đốt bộ phận tản nhiệt của bóng đèn được chế tạo bằng vật liệu nhôm dẻo chống ăn mòn theo thời gian. Thân đèn được chế tạo bằng chất liệu nhôm hợp kim chắc chắn, tráng phủ bởi lớp chống ăn mòn giúp chúng chịu được tác động cơ học, lý học, hóa học và rất bền. Linh kiện điện tử  được cung cấp bởi các hãng nổi tiếng trên thế giới như: MW(mean well) xuất xứ Taiwwan; PHILIPS xuất xứ Hà lan.

 5-Ít sinh nhiệt

Đèn LED không nóng, thậm chí đã chiếu sáng cả đêm. Ta chỉ cảm thấy ấm áp khi chạm vào trong khi sợi đốt hay CLF sau một khoảng thời gian hoạt động sẽ rất nóng do nguyên lý vận hành của chúng.  LED không gây ra sự tích tụ nhiệt bởi được đi kèm với tản nhiệt bằng kim loại để tản nhiệt ra khỏi chip LED. Điều này giúp an toàn hơn trong quá trình vận hành, cũng như góp phần cắt giảm chi phí năng lượng cùng với chi phí điều hòa không khí trong nhà  giúp ngăn ngừa sự gia tăng nhiệt độ., Quản lý nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng đảm bảo khả năng làm việc đèn LED.

6-Thân thiện với môi trường sinh thái

Đèn LED, đặc biệt làm giảm khí thải carbon thải ra môi trường, do đó được đánh giá là lựa chọn chiếu sáng thân thiện nhất với môi trường. Hàng năm, các nhà máy điện sử dụng bóng đèn sợi đốt ở Mỹ thải ra 80 triệu tấn CO2 vào bầu khí quyển. Khi thay thế tất cả số bóng này bằng LED, lượng khí thải carbon sẽ giảm xuống chỉ còn 12 triệu tấn (tương đương với việc giảm khí thải từ 2 500 000 chiếc xe hoạt động trên đường). LED không chứa thủy ngân có hại như CFL. Thủy ngân một kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho môi trường, tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của con người, khi hết thời gian sử dụng của đèn CFL trong khi tiêu hủy, một lượng lớn thủy ngân sẽ phát tán vào môi trường sẽ gây ra những hệ lụy hết sức nguy hiểm cho sức khoe con người. Bên cạnh đó, LED sử dụng điện năng thấp có nghĩa là nhu cầu về điện năng cũng thấp hơn, dẫn tới việc ít nhà máy điện hơn và đồng nghĩa với việc ít gây ô nhiễm hơn trong khi nguồn thủy điện ngày càng cạn kiệt về nguồn nước góp phần không nhỏ vào an ninh năng lượng.

7-Cải thiện tầm nhìn

Chỉ số tái tạo màu (CRI) là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm chiếu sáng nào. Bóng đèn sử dụng trong nhà yêu cầu chung CRI 80. Với đèn LED chỉ số CRI> 82, ánh sáng đèn LED giúp bạn nhìn thấy ảnh và màu sắc thực sự của vật thể chính xác hơn. Vì vậy  ánh sáng đèn LED giúp ta có tầm nhìn tốt hơn so với đèn cao áp sodium .Một số nghiên cứu cho thấy khi một người đang lái xe trên đường phố được chiếu sáng bằng ánh sáng trắng (Led) thì tầm nhìn ngoại vi sẽ tăng gấp đôi và thời gian phản ứng phanh nhanh hơn 25% so với khi lái xe trên đường phố được chiếu sáng bởi ánh sáng    cao áp sodium ,đảm bảo sự an toàn cho người di chuyển trên đường.

 8- Độ đồng đều ánh sáng:

Trên cùng một diện tích chiếu sáng. Độ đồng đều đèn LED  tốt hơn đèn sodium do cấu tạo của đèn led , các điểm phát sáng do những chip phát sáng của đèn LED phân bố thành nhiều điểm nên ánh sáng tỏa ra diện tích được chiếu sáng sẽ đồng đều hơn so với đèn sodium chỉ phát tù 1 điẻm.

9-.Bảo đảm tính mỹ quan

Bóng đèn LED là sự lựa chọn hiệu quả cho mục đích làm đẹp và trang trí nội thất là giải pháp chiếu sáng hiệu quả và đa dạng các loại không gian sản phẩm LED rất phong phú về mẫu mã. do các chip LED tạo ra ánh sáng có kích thước nhỏ nên có thể phân chia khu vực sáng theo ý muốn mà các  dòng đèn khác không thể làm được..

10-Ánh sáng nhanh

Đèn LED bật sáng tức thì, trong khi đèn sodium ( CFL) mất 1-3 phút để khởi động.

11-Khả năng làm mờ (dimming), nháy, thay đổi màu sắc ánh sáng trên cùng 1 sản phẩm

Sự khác biệt chính giữa bóng CFL và LED là CFL không có khả năng làm mờ, nháy và thay đổi màu sắc ánh sáng trên cùng 1 sản phẩm. Với chế độ làm mờ của LED, bạn không chỉ có thể tiết kiệm tiền mà còn giúp tăng tuổi thọ bóng đèn.